• :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI

Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề: “Tet holiday”

Nhằm phát huy kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh và tạo ra một sân chơi trí tuệ về ngoại ngữ thật sự bổ ích cho học sinh, vào lúc 14 giờ 00 phút, chiều ngày 31/12/2021, tại Trường PTDT Bán trú THCS Đê Ar đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa – Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề: “Tet holiday” tại phòng học lớp 7B cho 75 học sinh khối  7 của trường.

Mở đầu là phần Quiz show (Câu hỏi đố vui) thông qua Crosswords (trò chơi Ô chữ) với các câu hỏi rất bổ ích và thú vị có liên quan đến chủ đề “Tet holiday”. Nối tiếp phần Game show, các em học sinh được tham gia hoạt động “Singing English songs in teams” (Hát các bài hát tiếng Anh theo đội/nhóm) – các em được tổ chức thành các đội, nhóm để cùng thi đoán tên và cùng hát các bài hát tiếng Anh qua nghe giai điệu, tiết tấu của các bài hát.

Nổi bật nhất trong các phần nội dung của sinh hoạt Câu lạc bộ đó là: các nhóm học sinh cùng thể hiện tài năng hội họa qua hoạt động “Drawing pictures about Tet activities” (Vẽ về các hoạt động về ngày tết); sau đó, các nhóm lần lượt trình bày bằng tiếng Anh, mô tả về các hoạt động trong ngày Tết thông qua bức tranh vẽ.

Buổi ngoại khóa chỉ diễn ra hơn 2 giờ nhưng đã để lại cho các em học sinh những cảm nhận sâu sắc về văn hoá ngày Tết của Viêt Nam, giúp các em hiểu biết đúng hơn về các lễ hội truyền thống của người Việt. Qua hoạt động này, các em học sinh đã có dịp rèn luyện kỹ năng Nghe – Nói tiếng Anh, phát triển tài năng cá nhân của chính các em thông qua các hoạt động múa, hát, hội họa và phát huy có hiệu quả hơn các kiến thức đã được tiếp thu ở Câu lạc bộ vào quá trình học tập bộ môn.

Thông qua chủ đề sinh hoạt Câu lạc bộ lần này, giáo viên bộ môn Tiếng Anh đã vận dụng thành công việc “Dạy học tích hợp” cho các em học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới việc dạy học Ngoại ngữ theo hướng phát triển năng lực người học.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

.

Phần Quiz show