Thursday, 19/05/2022 - 11:28|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình đến Địa chỉ đỏ của Liên đội trường PTDTBT THCS Đê Ar

Chiều ngày 25/4/2022, Liên đội trường PTDTBT THCS Đê Ar đã tổ chức lễ viếng Nhà bia liệt sĩ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) Liên đội trường PTDTBT THCS Đê Ar tổ chức cho các đội viên có thành tích xuất sắc trong Liên đội hành trình đến địa chỉ đỏ và điểm tới của Liên đội đó chính là Nhà bia liệt sĩ tại xã Kon chiêng nhằm giáo dục các em đội viên lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã quên mình hi sinh cho tổ quốc và truyền thống tốt đẹp của dân tộc việt nam từ bao đời nay “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

Nhà bia liệt sĩ tại xã Kon chiêng

Để tới với hành trình địa chỉ đỏ các em đội viên đã vượt qua 20km, tuy đường hơi xa nhưng các em luôn hướng về Nhà bia liệt sĩ bởi vì đây là nơi các anh đã ngã xuống hi sinh cho tổ quốc và thế hệ chúng em mai sau. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ những đóa hoa đội viên kính dâng lên các anh, đồng thời bồi dưỡng tinh thần yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Dọn dẹp vệ sinh khu vực Nhà bia liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các thầy cô giáo và các bạn đội viên đã dành một phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Liên đội trưởng đọc bài diễn văn viết về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ qua các thời kỳ.

Đội viên thực hiện lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia liệt sĩ xã Kon Chiêng.

Hành trình đến địa chỉ đỏ kết thúc, các em ra về nhưng trong lòng các em đội viên trường PTDTBT THCS Đê Ar với bao cảm xúc khó tả. Mỗi em đội viên tự hứa với bản thân mình luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ để các em có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay và mai sau.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết