• :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông và phòng chống tội phạm" tại Trường THCS Chu Văn An

Căn cứ Chỉ thị 48-CT/TW, ngày 20/10/2010, của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”; Chỉ thị số 09/CT-TW, ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”; Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”;

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo an ninh trật tự trong trường học và trên địa bàn thị trấn trong tình hình mới. Phát huy vai trò của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, phụ huynh học sinh trong việc xây dựng môi trường trường học văn minh, lành mạnh, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ... Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trước và sau giờ tan học, đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh khi tham gia giao thông, tình trạng học sinh tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, phòng ngừa tệ nạn xã hội...

Qua sự phối hợp khảo sát tình hình an ninh trật tự giữa Công an thị trấn Kon Dơng và trường THCS Chu Văn An đã ghi nhận, đánh giá được tình hình an ninh trật tự nổi lên trên địa bàn, những thuận lợi, khó khăn từ đó làm cơ sở báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” thị trấn Kon Dơng xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông và phòng chống tội phạm”.

Chiều ngày 14/11/2022 Ban chỉ đạo đã làm lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông và phòng chống tội phạm”. Về dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Thiếu tá Hoàng Thái Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Mang Yang, đồng chí Hoàng Bá Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Kon Dơng, đồng chí Trần Khắc Thành - Trưởng Công an thị trấn, các đồng chí đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống tội phạm thị trấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Bá Tuấn đã trao quyết định thành lập mô hình và phát biểu chỉ đạo việc thực hiện, cùng với đó đồng chí Hoàng Thái Sơn cũng yêu cầu các đội nghiệp vụ công an huyện và công an thị trấn phối hợp với nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền, phát giác tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nhất là trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Tác giả: Trường THCS Chu Văn An