Thursday, 19/05/2022 - 11:25|

Liên đội trường THCS Chu Văn An thực hiện Kế hoạch tổ chức hành trình “Đến với địa chỉ đỏ” năm học 2021 - 2022

Nhằm thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022. Thực hiện các hoạt động thiết thực chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh và 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”, phong trào “ Nghìn việc tốt”.  Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong đội viên truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tạo động lực mạnh mẽ cho đội viên phấn đấu và rèn luyện.

Liên đội trường THCS Chu Văn An xây dựng kế hoạch tổ chức hành trình “Đến với địa chỉ đỏ” năm học 2021 – 2022 cụ thể Liên đội đã xây dựng kế hoạch chăm sóc, vệ sinh Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn Bộ binh 95 huyện  Mang Yang.

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã  xây dựng kế hoạch và  phân công  chăm sóc, vệ sinh đài tưởng niệm cụ thể đến các lớp và kết hợp vào các ngày lễ lớn như 22/12, 26/3, 15/5,..... Theo kế hoạch đã xây dựng, các Chi đội sẽ thường xuyên thực hiện chăm sóc, vệ sinh Đền  tưởng niệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên phụ trách lớp và sự kiểm tra, giám sát của Liên đội.

Thực hiện đúng lịch chăm sóc đã được phân công, chiều ngày 26 tháng 3 năm 2022 44 em HS lớp 7E cùng cô giáo chủ nhiệm, thầy Tổng phụ trách đã đến đài tưởng niệm thực hiện công tác chăm sóc, dọn vệ sinh. Mở đầu hoạt động thầy cô cùng các em học sinh thực hiện nghi lễ Chào cờ, thắp nhang Đền tưởng niệm, nghe kể về lịch sử đài tưởng niệm sau cùng là làm công tác dọn vệ sinh: Nhặt cỏ, rác, dọn vệ sinh quanh khu vực di tích lịch sử.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Nguồn:Trường THCS Chu Văn An Copy link