Thursday, 19/05/2022 - 12:30|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Đê Ar tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Phòng, chống tai nạn thương tích”.

Thực hiện kế hoạch xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền, kiểm tra đánh giá về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích năm học 2021-2022. Chiều ngày 27/4/2022 tại trường PTDTBT THCS Đê Ar, tổ Xã hội đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “phòng, chống tai nạn thương tích”.

Buổi ngoại khóa được tổ chức với hình thức sân khấu hóa, chia làm ba đội với các phần thi (Thi chào hỏi, thi trả lời kiến thức nhanh và xử lý tình huống, thi tiểu phẩm).

Không khí buổi ngoại khóa đã thật sự sôi nổi ngay từ màn chào hỏi. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các nội dung liên quan đế các nguy cơ mất an toàn... qua những màn chào hỏi dí dỏm, hài hước hết sức lí thú.

 

Phần thi chào hỏi với những tiết mục văn nghệ, lời giới thiệu vui nhộn

Phần thi kiến thức và xử lý tình huống đã đưa khản giả đến những nội dung kiến thức thiết yếu để các em nhận biết được một số hiểm họa, nguy cơ gây hại cho đời sống và học tập hàng ngày, các quy định của Pháp luật về nghiêm cấm các hành vi trên và đặc biệt qua các tình huống cụ thể được chính các thầy giáo, các em học sinh đóng tại sân khấu, giúp các em có cái nhìn thực tế để giải quyết các nguy cơ đó. 

 

Phần thi trả lời nhanh với nội dung kiến thức về Phòng, chống tai nạn thương tích.

 

Các đội tham gia phần thi Xử lí tình huống

Phần thi được trông đợi nhất có lẽ là phần thi tiểu phẩm. Các đội đã hóa thân thành những nhân vật, những câu chuyện xảy ra ở trường, ở làng, ở đời sống thực tiễn diễn ra hàng ngày của các em...  Những tiểu phẩm trên qua sự diễn xuất của các em đã trở nên hài hước, vô cùng sinh động, hấp dẫn.

 

 

Với những tiết mục kịch, nhảy các đội đã đem lại nội dung tuyên truyền rất vui nhộn, dễ hiểu và đầy thiết thực

 

Xen giữa các phần thi của các đội là phần giao lưu với khán giả

 

Kết thúc buổi ngoại khóa ban tổ chức đã nhận xét và tặng quà cho các đội chơi

Buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, những kiến thức tiếp thu được trong buổi ngoại khóa giúp trang bị cho học sinh những kiến thức về các nguy cơ gây hại cho đời sống và học tập của các em, các em ít nhiều đã có những kiên thức, những trải nghiệm qua tình huống thực tế để phòng tránh các nguy cơ có thể đến với bản thân, bạn bè từ đó các em sẽ nâng cao tinh thần để các em bước vào một tuần học mới tràn đầy niềm vui. 


Tác giả: Trường PTDTBT THCS Đê Ar
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Đê Ar Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết