Thursday, 19/05/2022 - 12:32|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS ĐăkYă tổ chức hoạt động ngoại khóa "Chúng em bảo vệ môi trường".

Sáng ngày 6/5/2022 Tổ TN, Trường TH&THCS ĐăkYă tổ chức hoạt động ngoại khóa "Chúng em bảo vệ môi trường".

       Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

      Văn nghệ chào mừng

  Hiện nay con người đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Tác hại nguy hiểm nhất của túi nilon tới môi trường chính là tính chất rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Chiếc túi nilon nhỏ bé và mỏng manh như vậy nhưng lại có quá trình phân hủy có thể kéo dài từ 500 đến 1.000 năm nếu không bị tác động của ánh sáng mặt trời.

Thầy Hồ Ngọc Trung - Hiệu trưởng, phát biểu chỉ đạo

      Cùng hưởng ứng phong trào “Xanh- Sạch –Đẹp-An toàn” và góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là tuổi học sinh do vậy Tổ Tự nhiên-Trường TH&THCS Đăk Yă tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Chúng Em Bảo Vệ Môi Trường” nhằm mục đích nâng cao vai trò của mỗi cá nhân cần có trách nhiệm với môi trường sống xung quanh chúng ta và đồng thời  đưa ra các biện pháp thích hợp giải quyết các vấn đề cấp thiết hiện nay để môi trường sống được cải thiện tốt đẹp hơn.

     Với sự sáng tạo ngẫu hứng nhưng không kém phần tinh tế đã cho ra đời bồ trang phục  từ các vật liệu rác thải nhựa, giấy báo… các em có những ý tưởng sáng tạo phong phú đa dạng mang tính chất giáo dục cao về bảo vệ môi trường , đồng thời tạo không khí giáo dục, giải trí, vui nhộn nhằm  giảm đi sự căng thẳng trong một năm học cho các em .

 


Trao giải thưởng 

       Hi vọng qua ý tưởng của những bộ trang phục, mọi người sẽ suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề môi trường hiện nay. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường không khí, đất, nước, đại dương… vì sức khỏe của chúng ta và tương lai của chúng ta.

 Tin ảnh: Trường TH&THCS ĐăkYă


Nguồn:Trường TH&THCS ĐăkYă Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết