• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chu Văn An kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta. Hòa chung với truyền thống ấy, Trường Chu văn An đã tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Ngày 15/11, Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.     

Hội thi văn nghệ chào mừng, mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường. Đây cũng là dịp để học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo. Qua hội thi giúp các em thể hiện năng khiếu, tài năng của mình và gắn kết tình thầy trò, tình bạn bè.

Hội thi văn nghệ  gồm 40 tiết mục  từ các lớp tham gia, mỗi lớp dự thi 2 tiết mục văn nghệ. Hội thi đã  gặt hái được những thành công sau hai năm các hoạt động tập thể bị dừng lại do đại dịch Covid - 19. Kết quả về các tiết mục múa: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích; Về các tiết mục nhảy: 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba; Về các tiết mục hát, song ca: 1 giải nhất, 1 giải nhì; đơn ca: 1 giải nhất, 1 giải nhì; tốp ca 1 giải khuyến khích; Về tiết mục kịch: 1 giải khuyến khích. Và Giải toàn đoàn: Giải nhất: tập thể lớp 6E và 8E; Giải nhì: tập thể lớp 9D; Giải ba: tập thể lớp 8G.

Các tiết mục được thể hiện dưới nhiều hình thức như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hát múa… với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và người thầy giáo. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sáng tạo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Sáng 17/11, Trường THCS Chu Văn An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), ngày hội văn hoá mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Tham dự buổi lễ có đầy đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đạt giải trong Hội thi văn nghệ chào mừng kỉ niện 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức ngày 15/11 vừa qua.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Vóc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống,  ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam và những kết quả nổi bật của trường trong những năm  qua đồng thời đồng chí gửi gắm đến  tất cả các thầy cô giáo đang công tác tại trường  luôn đoàn kết đem hết lòng nhiệt huyết của mình để giáo dục lớp lớp các thế hệ  luôn cố gắng  vì sự nghiệp giáo dục  của cả nước nói chung và sự nghiệp giáo dục  của huyện Mang Yang nói riêng.

Đây cũng là dịp các thầy cô giáo trong trường thêm tự hào về truyền thống của ngành, của trường những cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ta hôm qua, hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20.11

 

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An


Tác giả: Trường THCS Chu Văn An
Nguồn:Trường THCS Chu Văn An Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết